Thuốc Ngủ Lexomil: Tác Dụng, Cách Dùng, Giá Bán Và Các Lưu Ý

Thuốc ngủ Lexomil các các thành phần giúp giảm căng thẳng thần kinh rất hiệu quả, vì thế được các bác sĩ kê đơn để phòng chống bệnh mất ngủ. Do đó, các bạn không tự ý sử dụng mà cần có sự chẩn đoán, kê đơn từ bác sĩ chuyên môn. Để hiểu rõ về thuốc ngủ Lexomil mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về thuốc cũng như tác dụng và liều dùng của thuốc.

Thuốc ngủ Lexomil 6mg là thuốc gì?

Thuốc ngủ Lexomil là loại thuốc ngủ mạnh hay còn gọi là thuốc ngủ 4 khía hay 3 khía dùng để điều trị các chứng lo âu căng thẳng, áp lực. Và sử dụng liều mạnh để giúp an thần điều trị bệnh mất ngủ. Vì là thuốc ngủ loại mạnh, dễ gây nghiện nên khi sử dụng cần có sự kê đơn và hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa.

 • Tên thuốc: Thuốc ngủ Lexomil
 • Hàm lượng trong một viên thuốc là 6mg
 • Hình dạng: Thuốc dạng viên nén, màu trắng, có 4 khía, rất dễ bẻ gãy khi chia liều dùng.
 • Đóng gói vào hộp nhựa, một hộp 30 viên.

Thành phần của thuốc ngủ Lexomil

Thành phần chính của thuốc ngủ Lexomil là Bromazepam với hàm lượng là 6mg, tác dụng chính của thành phần này là điều trị các chứng bệnh căng thẳng quá độ, mệt mỏi, giúp an thần.

Sau khi uống nồng độ thuốc có tác dụng ở huyết tương sẽ từ 60 phút đến 120 phút và tiếp đó thuốc sẽ được chuyển hóa ở gan và được đào thải qua đường bài tiết. Quá trình bán thải thường có thời gian từ khoảng 10 đến 20 giờ và quá trình này có thể diễn ra lâu hơn ở những người có độ tuổi cao.

Tác dụng và chỉ định của thuốc ngủ Lexomil

Tác dụng chính của thuốc ngủ Lexomil là dùng trong việc điều chỉnh các rối loạn cảm xúc và điều trị các bệnh hướng thần giúp giảm căng thẳng, áp lực. Ngoài ra, nếu dùng thuốc Lexomil liều mạnh còn có tác dụng giúp thư giãn cơ, cải thiện tình trạng mất ngủ giúp an thần.

Thuốc ngủ Lexomil được dùng chỉ định cho các trường hợp sau:

Người mắc các rối loạn về cảm xúc: 

 • Người thường cáu gắt, khó chịu, không điều chỉnh được cảm xúc của bản thân.
 • Người bị mất ngủ, tâm trạng rất dễ bị kích động, lúc nào cũng trong trạng thái rối loạn, bí bách, khó chịu.
 • Tính cách rối loạn, thường xuyên nằm trong trạng thái lo âu, sợ hãi của chứng bệnh trầm cảm.
 • Sự áp lực từ học tập, làm việc, cuộc sống khiến cho thần kinh căng thẳng bị kéo dài lâu ngày.
 • Tâm lý rối loạn, người đang trong giai đoạn mất ngủ trầm trọng.
 • Điều trị an thần trong một số trường hợp và được bác sĩ kê đơn điều trị bệnh.

Người gặp vấn đề về bệnh lí: 

 • Người bị mắc bệnh rối loạn hệ tiêu hóa: Thường ăn uống thất thường gây tiêu chảy, bụng đầy hơi, đau bụng ở các vùng thượng vị, viêm loét và các chứng bệnh kích thích ở đường ruột làm cho việc tiêu hóa kém và ăn uống không mấy ngon miệng.
 • Người mắc các rối loạn về tim mạch, hô hấp: người mắc các chứng hồi hộp, hay bị khó thở, thở gấp, bị đau giả thắt ngực, người mắc các chứng bệnh về thần kinh làm cho tâm lý lúc nào cũng lo âu sinh ra việc thở gấp và khó khăn.
 • Còn dùng cho người bị rối loạn các chức năng của hệ tiết niệu: Đau bụng kinh ở phụ nữ khi tới ngày hành kinh, đi tiểu lắt nhắt, bàng quang rất dễ bị kích thích gây khó chịu.
 • Ngoài ra còn có tác dụng giúp an thần và bị điều trị rối loạn thần kinh. Điều trị các bệnh ngoài da như mề đay, viêm da mãn tính do nguyên nhân tâm thần mang lại.

Thuốc ngủ Lexomil có tác dụng điều trị rất hiệu quả cho những người có tâm trạng căng thẳng, lo âu và mất ngủ do mắc các bệnh lý và áp lực tâm lý. Nhưng cũng cần lưu ý sử dụng theo sự kê đơn của các bác sĩ.

Cách sử dụng thuốc ngủ Lexomil

Cách sử dụng thuốc Lexomil được sử dụng khi có sự tham vấn từ các bác sĩ chuyên môn để có liều dùng phù hợp với thể trạng và bệnh lý của mỗi người. Thuốc được uống bằng cách dùng nước lọc và cho thuốc vào miệng và uống, vì đây là thuốc ngủ có tác dụng mạnh nên không được tự ý sử dụng thuốc.

Liều dùng thông thường của thuốc ngủ Lexomil

 • Nếu điều trị tai nhà liều dùng thông thường từ 1,5mg đến 3mg (tức khoảng từ 1/4 đến 1/2 viên) và sử dụng nhiều lắm cũng chỉ dừng ở mức 2 đến 3 lần trong 1 ngày.
 • Nếu điều trị nội trú tại bệnh viện thì liều dùng có thể được các bác sĩ tăng gấp đôi từ 6mg đến 12mg  (từ khoảng 1 đến hai viên và sử dụng tối đa 3 lần trong 1 ngày.

Liều dùng của thuốc ngủ Lexomil được chúng tôi cung cấp mang tính tham khảo thêm cho các bạn. Vì mỗi người có tâm lý, thể trạng các bệnh lý mắc phải khác nhau. Cần đến bệnh viện uy tín thăm khám để bác sĩ chẩn đoán bệnh và có được phương pháp và liều dùng phù hợp với mỗi người.

Thuốc ngủ Lexomil chỉ khuyến khích dùng trong vài tuần, không sử dụng quá lâu nếu bệnh đã thuyên giảm. Trong trường hợp nếu đã dùng trong thời gian dài thì khi muốn ngưng thuốc phải cắt liều, giảm liều từ từ tránh gây ra tình trạng bị nghiện và khó bỏ thuốc.

Chống chỉ định của thuốc Lexomil

Thuốc ngủ Lexomil chống chỉ định với những người gặp các trường hợp sau:

 • Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, dị ứng với thành phần Bromazepam có trong thuốc.
 • Người đang sử dụng rượu, bia, thuốc lá mà bị nghiện nặng không sử dụng thuốc.
 • Nếu điều trị cần điều trị nội trú tại bệnh viện để được giám sát chặt chẽ bởi các y tá và bác sĩ để có thể nhanh chóng cải thiện bệnh.

Tác dụng phụ của thuốc Lexomil

Việc sử dụng thuốc ngủ Lexomil có thể gây ra các tác dụng phụ mà bệnh nhân không mong muốn, nhưng đây là các tác dụng bình thường sẽ gặp phải nếu sử dụng thuốc. Do đó mọi người có thể an tâm sử dụng nếu đã được các bác sĩ kê đơn để điều trị bệnh. Các tác dụng của thuốc có thể gặp phải và ở mức độ nhẹ khi thuốc đã có hiệu quả sử dụng như:

 • Cơ thể có cảm giác mệt mỏi.
 • Cảm giác buồn ngủ sau khi sử dụng.
 • Các cơ bị yếu, đây là tình trạng hiếm khi gặp phải.
 • Có thể giảm trí nhớ ngắn hạn, làm việc khó tập trung tinh thần.

Các tác dụng trên có thể sẽ biến mất khi chúng ta giảm liều dùng hoặc ngưng sử dụng thuốc hoàn toàn. Lưu ý không nên quá lạm dụng thuốc vì có thể sẽ gây ra các tác dụng ngược lại làm cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi có các tác dụng phụ khác hoặc có các dấu hiệu bất thường nên liên hệ ngay với các bác sĩ để được tư vấn giảm thuốc từ từ và tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Với những người đã dùng thuốc dài hạn cần có các biện pháp giảm liều từ từ tránh gây lệ thuộc và thuốc, lưu ý không ngưng đột ngột nếu dùng thuốc đã lâu ngày.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Lexomil

Bên cạnh việc sử dụng thuốc các bạn cũng cần lưu ý thận trọng khi sử dụng, biết được các tương tác mà thuốc mang lại và có cách xử lý phù hợp nếu dùng quá liều. Từ đó sử dụng thuốc được hiệu quả và an toàn hơn.

1. Thận trọng khi sử dụng thuốc Lexomil

Không sử dụng thuốc Lexomil cho bệnh nhân dị ứng với thành phần Bromazepam có trong thuốc dễ gây nên các tình trạng dị ứng không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống.

Không sử dụng thuốc cho trẻ em có độ tuổi dưới 10 tuổi. Dùng cho người già, người cao tuổi cần có liều dùng phù hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh nhân mắc các chứng bệnh nhược cơ, khó vận động không nên dùng thuốc Lexomil vì thuốc có tác dụng làm giãn cơ, dùng thuốc có thể gây kích thích bệnh nặng hơn. Do đó, khi gặp bác sĩ cũng cần nêu rõ bệnh của bản thân để bác sĩ cho liều dùng phù hợp với thể trạng của bản thân.

Phụ nữ đang cho cho con bú không nên dùng thuốc vì thuốc có thể chuyển hóa vào trong sữa mẹ, gây ảnh hưởng đến bé. Trong trường hợp khẩn thiết có thể cho dùng ở phụ nữ mang thai ba tháng đầu nhưng cũng phải có sự kê đơn theo dõi từ bác sĩ.

Trong thời gian sử dụng thuốc không nên sử dụng rượu, bia, các chất có cồn, nếu dùng các chất này việc điều trị sẽ không còn hiệu quả.

Sau khi sử dụng thuốc không nên lái xe vì thuốc có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, chỉ lái xe sau khoảng 6 giờ dùng thuốc để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

2. Tương tác với thuốc

Người đang sử dụng rượu, bia, thuốc lá bị nghiện nặng khi sử dụng thuốc sẽ làm tăng sự kích thích của thuốc đối với hệ thần kinh. Ngoài ra dùng các loại thuốc giảm căng thẳng thần kinh, thuốc giúp an thần cũng không nên sử dụng thuốc, nếu có sử dụng kết hợp thì cần có sự tư vấn từ bác sĩ để có liều dùng và phương pháp chữa trị hữu ích.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng thuốc cũng nên tránh xa các loại nước uống có gas và chứa caffeine như nước ngọt, soda, cà phê… Các loại nước uống có chứa nhiều vitamin C cũng không nên sử dụng vì điều này dễ làm giảm tác dụng của thuốc.

3. Cách xử lý nếu dùng quá liều hoặc quên uống thuốc

Cần sử dụng thuốc phù hợp với các liều dùng mà bác sĩ đã kê đơn, không nên dùng quá liều. Trong trường hợp dùng quá liều sẽ gặp phải các trường hợp như người rất mệt, khó thở, buồn nôn, người toát nhiều mồ hôi, có thể biến chứng nặng như tụt huyết áp và bị ngất, mất ý thức. Trong trường hợp này cần đưa đến các cơ sở y tế gần và nhanh nhất để tránh tình trạng sốc thuốc có thể gây nguy hiểm.

Trong trường hợp nếu quên uống thuốc thì cứ dùng liều tiếp theo bình thường, không nên gộp cả hai lần làm một có thể dẫn đến tình trạng quá liều trong một lần sử dụng thuốc gây nhiều hệ lụy nguy hiểm.

4. Bảo quản thuốc

Thuốc cần bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và lưu ý dùng khi có sự tham vấn của bác sĩ

 • Thuốc cần để xa tầm tay trẻ em.
 • Cần để ở nơi, khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm và ánh sáng.
 • Lưu ý không bảo quản thuốc trong tủ lạnh.

Thuốc ngủ Lexomil giá bao nhiêu ? Mua ở đâu uy tín?

Thuốc ngủ Lexomil có giá bán khoảng 1 triệu đồng/ hộp 30 viên. Thuốc ngủ Lexomil có bán ở các hệ thống bệnh viện và các nhà thuốc tư nhân. Nhưng khi mua thuốc dược sỹ chỉ bán thuốc khi có sự kê đơn của bác sĩ, nên các bạn cần khám bệnh có đơn thuốc rồi hãy tiến hành việc mua thuốc. Khi mua thuốc nên tìm các nhà thuốc, bệnh viện uy tín để mua, tránh gặp tình trạng mua phải thuốc kém chất lượng gây hậu quả tiền mất, tật mang.

Trên đây là các thông tin về thuốc ngủ Lexomil, hi vọng có thể cung cấp cho các bạn được đầy đủ thông tin về thuốc ngủ Lexomil để các bạn tham khảo nắm được cách dụng và các tác dụng do thuốc mang lại. Nhưng bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo, khi dùng thuốc các bạn nên tìm khám bác sĩ để có hướng dùng thuốc một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

Tâm Sen Chữa Mất Ngủ Cách Sử Dụng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Hoa Tam Thất Chữa Mất Ngủ Như Thế Nào? Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Cây Lạc Tiên Chữa Mất Ngủ Cách Sử Dụng Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn