Bài Tập Kegel: Lưu Ý Cho Nam Giới Chữa Yếu Sinh Lý Đúng Cách

Bài tập kegel có tác dụng gì? Cách thực hiện bài tập Kegel chữa yếu sinh lý như thế nào để đạt được hiệu quả cao? Cần lưu ý những gì trong quá trình thực hiện? Luôn là những câu hỏi quan tâm hàng đầu của đông đảo bạn đọc. Để có thể trả lời cho những câu hỏi này, hãy cùng Miomed Việt Nam tìm hiểu một cách chi tiết về bài tập Kegel cho nam giới chữa yếu sinh lý thông qua bài viết dưới đây.

Bài tập Kegel là gì?

Kegel là bài tập mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sinh lý, được bác sĩ Arnold Kegel Henry của Mỹ giới thiệu vào năm 1948. Bài tập Kegel có tác động trực tiếp đến cơ xương cụt, cơ vùng chậu, giúp cho cơ sàn chậu khỏe hơn, cải thiện các vấn đề về bàng quang và đại tràng. Vùng chậu được biết đến là bộ phận có nhiều xương hông, còn cơ sàn chậu nằm dưới cùng của xương hông, ở vùng thắt lưng. Qua đó, cải thiện các vấn đề về sinh lý, kích thích ham muốn tình dục và tăng cường sức khỏe cho nam giới.

Chính những lợi ích mà bài tập Kegel mang lại, bài tập này được xem như là cách chữa yếu sinh lý đơn giản cho nam giới được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần hiểu rõ về tác dụng của bài tập này, cũng như nắm được kỹ thuật thực hiện bài tập Kegel để được hiệu như mong muốn.

Bài tập Kegel xuất hiện năm 1948, đây là bài tập tác động trực tiếp đến cơ xương cụt, cơ vùng chậu, giúp cho cơ sàn chậu khỏe hơn, cải thiện các vấn đề về bàng quang và đại tràng. Qua đó cải thiện sức khỏe và sinh lý cho nam giới.
Bài tập Kegel xuất hiện năm 1948, đây là bài tập tác động trực tiếp đến cơ xương cụt, cơ vùng chậu, giúp cho cơ sàn chậu khỏe hơn, cải thiện các vấn đề về bàng quang và đại tràng. Qua đó cải thiện sức khỏe và sinh lý cho nam giới.

Tác dụng của bài tập Kegel đối với sinh lý nam

Bài tập Kegel được xem là công cụ “đắc lực” hỗ trợ các đấng mày râu trong việc cải thiện chuyện chăn gối, đặc biệt phương pháp này còn phát huy hiệu quả tối đa đối với người bị suy giảm thể lực hoặc tâm lý không ổn định. Dưới đây là những tác dụng của bài tập Kegel đối với sức khỏe và sinh lý nam mà bạn nên biết:

 • Giúp cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc, tăng cường sự dẻo dai và thể lực cho nam giới.
 • Nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, giải phóng năng lượng và thải độc cho cơ thể.
 • Giúp phái mạnh duy trì cân nặng, giảm nguy cơ về bệnh béo phì.
 • Hỗ trợ ổn định tim mạch, kích thích quá trình lưu thông máu, tăng khả năng cương dương, giúp kéo dài thời gian quan hệ.
 • Hỗ trợ điều trị tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn ở nam giới.
 • Cải thiện tâm trạng, giảm tình trạng căng thẳng, lo âu cho nam giới, nâng cao chất lượng công việc và cuộc sống.

Tổng hợp các bài tập, hướng dẫn thực hiện bài tập Kegel cải thiện sinh lý nam

Bài tập Kegel giúp tăng cường sức khỏe và hồi phục chức năng cơ sàn chậu. Tuy nhiên, để đạt được điều được này bạn phải thực hiện bài tập đúng cách. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện bài tập Kegel theo cách dưới đây để mang lại hiệu quả cao.

Xác định đúng nhóm cơ sàn chậu

Trước khi thực hiện bài tập Kegel bạn cần xác định đúng nhóm cơ sàn chậu (cơ PC) bằng cách:

 • Cách 1: Bạn hãy ngừng tiểu giữa chừng hoặc nhịn tiểu để giữ đánh hơi, những hoạt động này sẽ tác động đến cơ sàn chậu, lúc này cơ sẽ nhô lên bạn sẽ xác định được cơ sàn chậu.
 • Cách 2: Bạn cũng thể dùng mắt để xác định vị trí cơ sàn chậu thông qua sự cương cứng của dương vật. Khi bạn siết chặt cơ sàn chậu thì dương vật sẽ nâng lên và ngược lại.

Cách thực hiện bài tập Kegel cho nam giới chữa yếu sinh lý nam

Bài tập Kegel 1

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy siết chặt cơ sàn chậu rồi thả lỏng ra, động tác này nên thực hiện trong thời gian khoảng 10 giây, thực hiện liên tiếp 3 lần, giữa mỗi lần tập nghỉ ngơi 10 giây.
 • Bước 2: Tiếp tục siết chặt rồi thả lỏng cơ sàn chậu, thực hiện động tác này khoảng 5 giây, lặp lại 5 lần, giữa mỗi lần nghỉ ngơi 5 giây.
 • Bước 3: Khi đã thực hiện xong hai động tác trên, tiếp theo bạn hãy giữ chặt cơ PC trong 30 giây, lặp lại động tác này 3 lần, giữa mỗi lần tập nghỉ 30 giây.
Muốn thực hiện bài tập Kegel đạt kết quả tốt, bạn cần xác định đúng nhóm cơ PC và áp dụng bài tập theo mức độ khó tăng dần để tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.
Muốn thực hiện bài tập Kegel đạt kết quả tốt, bạn cần xác định đúng nhóm cơ PC và áp dụng bài tập theo mức độ khó tăng dần để tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.

Bài tập Kegel 2

 • Bước 1: Ở bài tập này có mức độ khó hơn bài 1, đầu tiên bạn hãy giữ chặt cơ sàn chậu trong khoảng 5 giây sau đó thả lỏng cơ thể, lặp lại động tác này khoảng 10 lần.
 • Bước 2: Tiếp tục siết chặt cơ sàn chậu khoảng 10 giây, lặp lại 3 lần.
 • Bước 3: Vẫn tiếp tục giữ chặt cơ PC trong 10 giây rồi thả ra. Nếu có thể bạn hãy siết chặt cơ sàn chậu và giữ trong vòng 2 phút sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Bài tập kegel 3

 • Bước 1: Siết chặt cơ sàn chậu rồi thả lỏng, lặp lại động tác này liên tiếp khoảng 30 lần
 • Bước 2: Tiếp tục siết chặt cơ sàn chậu trong vòng 20 giây, lặp lại động tác này khoảng 5 lần, giữa mỗi lần tập nghỉ ngơi 30 giây.

Bài tập kegel 4

Ở bài tập này có mức độ thực hiện khó nhất, bạn cần siết chặt cơ PC liên tiếp trong khoảng thời gian 2 phút mỗi ngày sau đó thả lỏng cơ thể, có thể lặp lại nhiều lần nếu sức khỏe tốt.

Thời điểm để thực hiện bài tập Kegel

Bài tập Kegel không chỉ giúp phái mạnh cải thiện được các vấn đề sinh lý mà còn tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên duy trì luyện tập Kegel mỗi ngày vào những thời điểm sau:

 • Thời điểm thích hợp nhất để tập bài tập Kegel là sau khi sinh hoạt cá nhân (đánh răng, rửa mặt..)
 • Bạn cũng có thể áp dụng Kegel sau khi đi tiểu
 • Co cơ sàn chậu trước và sau khi tác động lên vùng bụng (ho, hắt hơi, cười hay khiêng đồ vật nặng..)

Một số bài tập khác giúp tăng cường sinh lý nam

1. Bài tập plank tăng cường sinh lý nam

Plank là bài tập đốt cháy calo hàng đầu, không chỉ giúp rèn luyện cơ bụng, ngăn ngừa các bệnh lý ở lưng và cột sống, cải thiện tinh thần mà còn hỗ trợ điều trị tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Bài tập này có cách thực hiện đơn giản, thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu cao. Bạn có thể thực hiện Plank theo những bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một tấm thảm để tập, đầu tiên là chống 2 khuỷa tay xuống cho vuông góc với cơ thể hoặc cũng có thể đan hai tay vào nhau.
 • Bước 2: Hạ người xuống, giữ thư thế song song với mặt sàn, 2 chân cho rộng bằng vai, thẳng lưng và siết chặt phần bụng.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong vòng 60 giây, lặp lại động tác 3 lần, mỗi lần nghỉ 10 giây. Bạn cũng có thể kéo dài thời gian plank nếu sức khỏe tốt.
Plank là bài tập đốt cháy calo hàng đầu, giúp cơ bụng săn chắc, ngăn ngừa các bệnh lý ở lưng và cột sống, cải thiện tinh thần mà còn hỗ trợ điều trị tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.
Plank là bài tập đốt cháy calo hàng đầu, giúp cơ bụng săn chắc, ngăn ngừa các bệnh lý ở lưng và cột sống, cải thiện tinh thần mà còn hỗ trợ điều trị tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

2. Chữa yếu sinh lý bằng động tác gập bụng

Bài tập gập bụng tác động chủ yếu vào vùng bụng, giúp các đấng mày râu có cơ bụng 6 múi, cơ thể săn chắc, còn đối với phái đẹp sẽ có được một vòng eo theo gọn. Bên cạnh đó, động tác gập bụng còn có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, giữ cơ thể thăng bằng và nâng cao sức khỏe cho nam và nữ giới. Bài tập gập bụng có cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên sàn tập, co hai chân vuông góc về phía hông, cho hai chân rộng vai.
 • Bước 2: Đặt hai tay ở phía sau đầu, dùng cơ bụng nâng cơ thể rồi hạ thân xuống từ từ.
 • Bước 3: Thực hiện động tác liên tiếp từ 30 – 60 lần mỗi ngày giúp nâng cao sức khỏe và tăng nồng độ testosterone cho phái mạnh.

3. Bài tập cải thiện sinh lý bằng tạ

Các bài tập bằng tạ là một trong những bài tập tăng cường sức khỏe và sinh lý hàng đầu cho phái mạnh. Bài tập bằng tạ giúp cho nam giới có được một cơ thể rắn chắc, nâng cao thể lực, kích thích sản sinh nội tiết tố testosterone tự nhiên. Tập tạ thường được các đấng mày râu tiến hành như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị tư thế hai chân rộng bằng vai, mỗi tay cầm một quả từ nặng từ 5 – 10kg.
 • Bước 2: Hạ thấp phần hông từ từ xuống, cho bắp chân và cẳng chân vuông góc với nhau, sau đó đưa hai tay nâng tạ song song trước mặt.
 • Bước 3: Hạ tay từ từ, giữ cho tư thế thăng bằng, nên thực hiện động tác này khoảng 20 lần mỗi ngày và tăng dần cường độ tập nếu có thể.

Các bài tập bằng tạ là được xem như người bạn đồng hành của phái mạnh trong việc tăng cường sức khỏe, cải thiện các triệu chứng về sinh lý và mang đến cho phái mạnh một hình thể rắn chắc.
Các bài tập bằng tạ là được xem như người bạn đồng hành của phái mạnh trong việc tăng cường sức khỏe, cải thiện các triệu chứng về sinh lý và mang đến cho phái mạnh một hình thể rắn chắc.

4. Bài tập Aerobic cải thiện sinh lý nam

Bài tập Aerobic là loại hình tập luyện khá phổ biến ở cả nam và nữ giới, nhờ Aerobic mà người tập sẽ có một cơ thể dẻo dai và cải thiện sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, bài tập Aerobic còn có công dụng hỗ cải thiện các triệu chứng về sinh lý, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Bài tập Aerobic có cách thực hiện đơn giản sau:

 • Bước 1: Để thực hiện bài tập này phái mạnh chỉ cần đi bộ nhanh trên máy chạy bộ trong vòng 30 phút và hít thở đều.
 • Bước 2: Tiến hành tăng tốc ở 5 phút cuối và đừng quên điều hòa nhịp thở trong suốt quá trình tập luyện.
 • Bước 3: Nên duy trì bài tập Aerobic mỗi ngày vào thời gian rảnh để đạt được hiệu quả cao.

Ngoài ra, nam giới cũng có thể đi bộ không cần máy trong khoảng thời gian 30 phút để cải thiện chức năng lưu thông máu trong cơ thể.

5. Bài tập Squat tăng cường sự dẻo dai cho nam giới

Squat là bài tập tác động chủ yếu ở phần thân dưới của cơ thể như cơ hông, cơ đùi và cơ mông. Bài tập giúp tiêu hao lượng calo thừa trong cơ thể, tốt cho xương khớp, tăng cường sự dẻo dai và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Qua đó, tăng cường sinh lực cho nam giới và hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý cho nam giới.

 • Bước 1: Chuẩn bị với tư thế hai chân rộng bằng vai, mắt nhìn thẳng, hai tay đan vào nhau để song song với ngực, đầu gối và mũi chân cùng hướng về một hướng.
 • Bước 2: Đầu gối gập lại theo một góc vuông, bắt đầu hạ cơ thể xuống, dồn trọng tâm cơ thể xuống phần hông và bàn chân.
 • Bước 3: Siết chặt đùi và bụng, tiếp tục đứng lên và ngồi xuống theo tư thế ban đầu. Bạn có thể thực hiện động tác từ 20 – 30 lần hoặc kết hợp với tạ để tăng tính hiệu quả. Khi tập nên chú ý giữ cho lưng thẳng và hít thở đều.
Squat là bài tập quá quen thuộc đối với phái mạnh, công dụng của bài tập này là giúp tiêu hao lượng calo trong cơ thể, tốt cho xương khớp, tăng cường sự dẻo dai và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.
Squat là bài tập quá quen thuộc đối với phái mạnh, công dụng của bài tập này là giúp tiêu hao lượng calo trong cơ thể, tốt cho xương khớp, tăng cường sự dẻo dai và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.

6. Bơi lội tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Bơi lội là môn thể thao mang đến nhiều lợi ích cho thể chất lẫn tinh thần. Đây là bộ môn thể thao được các đấng mày râu khi bước vào tuổi trung niên áp dụng thường xuyên để tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý và làm chậm quá trình mãn dục nam. Để đạt được hiệu quả tối đa, phái mạnh nên duy trì bơi lội tuần khoảng 3 lần, mỗi lần bơi tối thiểu 30 phút giúp tăng cường sức khỏe và sinh lý cho phái mạnh.

Những lưu ý khi thực hiện bài tập Kegel cho nam giới

Bài tập Kegel là một phương pháp chữa yếu sinh lý an toàn, dễ thực hiện và không gây ra tác dụng phụ. Nhưng để đạt kết quả tốt phái mạnh nên ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

 • Khi áp dụng bài tập kegel thì việc điều hòa nhịp thở có vai trò quan trọng chi phối cơ chậu khi thực hiện. Do đó, trong quá trình tập luyện, bạn hãy hít thở thật đều, không nên giữ hơi thở trong bụng, làm tăng áp lực trong bụng và gây lầm tưởng là bản thân đã thực hiện đúng.
 • Để đạt được hiệu quả cao, bạn nên biến bài tập Kegel thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, tập luyện thường xuyên. Nhưng phải tập luyện với mức độ phù hợp, bắt đầu từ mức độ và tăng dần độ khó của bài tập khi đã quen. Lời khuyên cho bạn là nên thực hiện Kegel tối thiểu 2 lần trong ngày, mỗi lần tập từ 3  – 4 lượt.
 • Trường hợp khi mới bắt đầu thực hiện tập Kegel, nhưng bàng quang có chứa nhiều nước tiểu, sẽ có thể gây khó khăn hoặc đau đớn trong quá trình luyện tập. Do đó, trước khi bắt tay vào tập luyện bạn nên đi vệ sinh để giữ cho bàng quang trống.
 • Để tăng tính hiệu quả, khi đã thích nghi được với Kegel, bạn có thể kết hợp tập Kegel với một số bài tập khác. Nhưng cần phải lựa chọn bài tập phù hợp, tránh trường hợp tập luyện quá sức sẽ phản tác dụng.
 • Bạn có thể thực hiện bài tập ở bất kỳ tư thế nào để dễ tập nhất, mỗi lần tập nên cố gắng siết chặt cơ sàn chậu hết sức có thể và hít thở đều.
Bài tập Kegel có cách thực hiện rất đơn giản trong thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu quả cho sức khỏe và sinh lý phái mạnh. Nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách , để được hiệu quả như mong muốn bạn nên chú ý những điều trên.
Bài tập Kegel có cách thực hiện rất đơn giản trong thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu quả cho sức khỏe và sinh lý phái mạnh. Nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách , để được hiệu quả như mong muốn bạn nên chú ý những điều trên.
 • Bên cạnh việc tập luyện, bạn nên kết hợp với một lối sống lành mạnh, ăn uống bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh yếu sinh lý.
 • Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc người có chuyên môn để sử dụng thêm các loại thuốc tăng cường sinh lý nam để đẩy lùi tình trạng yếu sinh lý nhanh nhất có thể.
 • Trường hợp nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện các bài tập Kegel, thì nên đến gặp bác sĩ hoặc các chuyên gia sức khỏe để được hỗ trợ.
 • Trong quá trình áp dụng bài tập Kegel để chữa yếu sinh lý, bạn cũng nên giữ một tâm trạng thoải mái, tinh thần thoải mái và tập trung cao độ khi tập luyện sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Bài viết trên là những thông tin quan trọng về bài tập Kegel cho nam giới chữa yếu sinh lý, cũng như là những lưu ý quan trọng quá trình tập luyện mà phái mạnh cần ghi nhớ. Mong rằng, bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc trong lòng bạn đọc và hỗ trợ hiệu quả cho các đấng mày râu trong việc điều trị yếu sinh lý, lấy lại sự tin tự, bản lĩnh và phong độ phái mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Những Bài Tập Yoga Tăng Cường Sinh Lý Nam Tốt Nhất Hiện Nay

5+ Loại Thảo Dược Tăng Cường Sinh Lý Nam An Toàn Và Hiệu Quả

11+ Phương Pháp Chữa Yếu Sinh Lý Nam Không Cần Thuốc Hiệu Quả

Cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn